Triển lãm thiết kế Logo20 online (Logo20 online exhibition)

Thông báo về Triển lãm thiết kế Logo20
____________________________________
Một, Triển lãm online Logo20 (Logo20 online exhibition)
Nhằm thúc đẩy phát triển thiết kế thương hiệu cho các doanh nghiệp VN hồi phục và phát triển sau dịch Covid-19, cũng như sau ký kết hiệp định EVFTA, một cuộc triển lãm các mẫu Thiết kế Logo VN sẽ tổ chức vào đầu tháng 10/2020 trực tuyến trên không gian mạng.
‘Logo20 online’ là tên gọi của cuộc triển lãm thiết kế tiếp thị (Marketing Design), giới thiệu năng lực của các nhà thiết kế Logo chuyên nghiệp với thị trường có nhu cầu, bao gồm các doanh nghiệp khởi nghiệp, thông qua việc trưng bày một bộ sưu tập các logo của các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam, với 156 tác phẩm Logo của 40 nhà thiết kế Logo từ 10 thành phố tại VN và Texas (Mỹ), trong đó có 7 SV, cựu SV của 3 trường Đại học đào tạo thiết kế đồ họa hàng đầu của 3 miền VN.
‘Logo20 online’ cũng là cuộc triển lãm nghệ thuật Logo (Art Design), giới thiệu trình độ thẩm mỹ, ngôn ngữ đồ họa, khuynh hướng thiết kế của các Họa sĩ thiết kế Logo hàng đầu VN, những người đang hoạt động hiệu quả, được khách hàng tin cậy trong các lĩnh vực công nghiệp sáng tạo, dịch vụ, kinh doanh và đào tạo. Nhóm tác giả tham gia Logo20 hiện là cộng đồng sở hữu 4 giải thưởng thiết kế quốc tế và hơn 200 giải thưởng Logo các loại trong nước.
Phản ánh diện mạo đang phát triển nhanh chóng và đầy tiềm năng từ thiết kế Logo, chuyên ngành mũi nhọn của Thiết kế đồ họa, triển lãm ‘Logo20’ mong muốn thu hút sự quan tâm của công chúng và những người yêu thích vẻ đẹp thiết kế Mỹ thuật ứng dụng, thưởng lãm các logo các giai đoạn phát triển của VN, từ đầu thập niên 1990, đặc biệt, từ năm 2015 đến nay, cũng như gia tăng kết nối các NTK Logo với các Doanh nghiệp và tổ chức, xúc tiến tư vấn, thiết kế, đào tạo liên quan đến thiết kế Logo và bộ nhận diện thương hiệu các loại.
Với hình thức khác biệt, tổ chức với định hướng chuyên nghiệp, cuộc triển lãm ‘Logo20 online’ kỳ vọng đem đến cho các doanh nhân, Nhà tiếp thị và quảng cáo, cũng như công chúng yêu nghệ thuật, và giới thiết kế thưởng ngoạn một bộ sưu tập Logo VN chọn lọc, có thẩm mỹ cập nhật ở các lĩnh vực thương mại, văn hoá, du lịch, nghệ thuật,… trân trọng các tác phẩm nổi tiếng, vượt thời gian, tạo thêm cảm thụ mới mẻ, tự hào về một di sản Logo VN đương đại, tôn vinh công việc và sứ mạng của các NTK Logo VN, với vai trò ngày càng đáng kể trong tiêu dùng thẩm mỹ hiện đại.
Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Á châu – Asia University of Arts and Design (AUAD), cơ sở đào tạo đang trong tiến trình xây dựng hình ảnh mới, cùng chương trình đào tạo cải tiến và cập nhật nhằm đáp ứng sự phát triển của tình hình, bắt đầu từ Khoa Thiết kế Đồ họa, trong đó có chương trình đào tạo Logo chuyên biệt. Nhân mùa tuyển sinh 2020 năm nay, AUAD tự hào là Trường ĐH đầu tiên tại VN tổ chức một cuộc triển lãm Thiết kế chuyên nghiệp ‘Logo20 online’.
Là cuộc triển lãm thiết kế trực tuyến (virtual exhibition) lần đầu tiên tại VN, ‘Logo20 online’ do Đại học Mỹ thuật công nghiệp Á châu (AUAD) Hà Nội tổ chức, Saigon Design Center (SDC) thực hiện, Viện Thiết kế và truyền thông nghệ thuật (DAMI) TPHCM phối hợp, Giám đốc sáng tạo Nguyễn Tri Phương Đông từ Texas (USA) giám tuyển và chủ trì, phối hợp cùng ông Trần Bình, Viện DAMI, Phó BTC – Hoạ sĩ thiết kế Trần Hoài Đức (Hà Nội), và Chuyên gia thương hiệu Nguyễn Trọng Thái (Houston, USA) cùng các cộng sự tại VN và USA.
Hai, Triển lãm Logo20 Tour
Sau triển lãm Logo20 online (trực tuyến) lần này, toàn bộ tác phẩm Logo thể hiện trên định dạng một bộ Photo poster cỡ lớn, sẽ do SDC và DAMI tổ chức thành Logo20 tour (trực tiếp) triển lãm luân phiên tại một số Trường Đại học có đào tạo ngành thiết kế ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM trong dịp cuối năm 2020 (sẽ cập nhật chi tiết).

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*