Logo “con ốc restaurant” – Chuyện kể của Nha Đam, HSTK tham gia Logo20online

Chuyện kể của @Nha Đam, HSTK tham gia @Logo20online, cuộc triển lãm đang diễn ra trên không gian mạng (10-20/1/20):
Logo “con ốc restaurant” gắn với nhiều kỷ niệm thú vị trong quá trình thiết kế với cả tác giả và khách hàng.
Những phương án đầu tiên chỉ sử dụng font chữ không chân như chữ “Restaurant” nhưng chưa đạt được mong muốn của họ về tiêu chí mộc mạc và riêng biệt. Tôi thử chuyển sang cách viết tay với nhiều kiểu khác nhau, và kết quả là bút lông với mực nho tạo ra những nét đậm, chắc mà vẫn mềm mại phù hợp hơn cả. Tôi muốn gói chữ “con ốc” trong một hình khối như dấu triện, tuy nhiên không muốn sử dụng hình tròn hay vuông quen thuộc, và trong quá trình viết đi viết lại hàng trăm chữ để tìm được nhịp điệu thích hợp, đã tách hai nửa vòng tròn để gợi ra hình ảnh con ốc.
Sự phá vỡ này mang đến cho biểu tượng một dấu ấn riêng, vừa thể hiện được sự mộc mạc, truyền thống và cũng hàm chứa tính sáng tạo trong hương vị của nhà hàng. Quá trình sau đó là scan bản viết tay, chuyển thành vector và tiếp tục tinh chỉnh để logo dễ ứng dụng trên mọi sản phẩm. Khách hàng hoàn toàn nhất trí với biểu tượng này, chỉ có một yêu cầu chỉnh sửa dấu sắc thẳng và nghiêng hơn trong chữ “ốc” để không nhầm thành dấu ngã. Sau khi thử chỉnh sửa, logo mất đi nhịp điệu tự nhiên nên tôi đã thuyết phục khách hàng giữ lại độ ngang và độ cong này để tạo ra điểm nhìn cân bằng và hài hoà trong hình ảnh xoắn ốc. Đồng thời cả hai bên cùng làm một bài test nhỏ và từ trẻ em tới người lớn, không ai là không đọc ra chữ “con ốc”.
Sau này cứ mỗi dịp ngang qua nhà hàng nằm trong một con hẻm nhỏ, t vẫn thầm vui khi thấy những nét chữ ngày đó vẫn thủ thỉ một đời sống riêng.
Hình: tác phẩm hiện đang trưng bày trong không gian triển lãm ảo.
Nguồn : Logo20online

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*