KÝ KẾT HỢP TÁC ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC GIỮA TẬP ĐOÀN CÔNG NGHỆ CMC & TRƯỜNG ĐẠI HỌC Á CHÂU

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC và bà Nguyễn Thu Nga, Chủ tịch Công ty CP Đầu tư Đại học Á Châu - Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học Á Châu ký hợp tác đầu tư chiến lược. Ảnh: CMC
Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC và bà Nguyễn Thu Nga, Chủ tịch Công ty CP Đầu tư Đại học Á Châu - Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học Á Châu ký hợp tác đầu tư chiến lược. Ảnh: CMC

CMC đầu tư vào Đại học Á Châu

Với vốn đầu tư giai đoạn một hơn một nghìn tỷ đồng, Tập đoàn công nghệ CMC công bố sẽ trở thành nhà đầu tư chiến lược vào Đại học Á Châu (tên đầy đủ là Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu).
Đầu tháng hai 2022, Tập đoàn Công nghệ CMC đã ký kết hợp tác đầu tư chiến lược với Công ty Cổ phần Đầu tư Đại học Á Châu.

Tập đoàn xác định rõ tầm nhìn và lộ trình phát triển cho Đại học Á Châu trở thành một đại học uy tín trên thế giới. Trong giai đoạn một, đại diện đơn vị cho biết sẽ đầu tư hơn một nghìn tỷ đồng và trở thành nhà đầu tư chiến lược. Theo đó, Đại học Á Châu sẽ được nâng cấp toàn diện để trở thành đại học đa ngành với môi trường học thuật tiên tiến, trong đó tập trung vào những ngành công nghệ và kỹ thuật mũi nhọn, đáp ứng nhu cầu nhân lực trình độ cao cả trong và ngoài nước.

Chia sẻ về mục tiêu đầu tư vào Đại học Á Châu, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Hội đồng quản trị – Chủ tịch Điều hành Tập đoàn CMC cho biết, chiến lược của CMC tới năm 2025 là trở thành doanh nghiệp toàn cầu, đẳng cấp quốc tế với doanh thu một tỷ USD và quy mô hơn 10.000 nhân sự. “Chúng tôi có nhu cầu nhân lực lớn trong phát triển lĩnh vực công nghệ, tuy nhiên thị trường nhân lực hiện tại còn chưa có khả năng đáp ứng đầy đủ so với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. CMC muốn đầu tư vào giáo dục trước hết để có nguồn nhân sự chất lượng cao cho tương lai. Bên cạnh đó là mong muốn góp phần đào tạo nên thế hệ tinh hoa trong tương lai có thể phục vụ cộng đồng”, ông Chính nói.

Cũng tại buổi lễ, đại diện tập đoàn chia sẻ thông điệp “Hướng tới giáo dục khai phóng, hướng tới giáo dục vị nhân sinh” khi đầu tư vào mảng giáo dục.

Đại học Á Châu lấy người học làm trung tâm, gắn học với hành, giúp sinh viên học qua thực tiễn (thực học, thực làm) và phát triển tiềm năng, trở thành con người hành động và chủ thể của sáng tạo, phục vụ chính mình, gia đình và xã hội. Đơn vị định hướng trở thành đại học số, thông minh tại Việt Nam (Digital University). Việc ứng dụng công nghệ trong giảng dạy, cung cấp dịch vụ cho sinh viên như quy trình thủ tục, thi cử, đánh giá, theo dõi và hỗ trợ sinh viên, thư viện điện tử… giúp sinh viên trở thành công dân số.

Học tập tại Đại học Á Châu cũng mở ra cho sinh viên cơ hội thực tập, việc làm tại Tập đoàn CMC, Tập đoàn Samsung và các đối tác công nghệ toàn cầu của CMC. Đại học Á Châu cam kết 100% sinh viên nhập học năm 2022 các ngành công nghệ có việc làm ở Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc Mỹ sau khi tốt nghiệp; sinh viên các ngành khác có việc làm trong vòng một năm sau tốt nghiệp. Ngoài ra, Đại học Á Châu có chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính cởi mở, khuyến khích tối đa cho quá trình học tập của sinh viên.

Trong năm 2022, Tập đoàn CMC tặng quỹ học bổng trị giá 80 tỷ đồng cho các thí sinh có thành tích vượt trội nhập học Đại học Á Châu.

Với lịch sử gần 29 năm, CMC khẳng định vị thế thông qua các hoạt động kinh doanh chủ lực ở 3 khối: Công nghệ và Giải pháp (Technology and Solution), Kinh doanh Quốc tế (Global Business), Dịch vụ Viễn thông (Telecommunications). Bên cạnh đó, tập đoàn cũng nghiên cứu và phát triển sản phẩm, dịch vụ, giải pháp mang dấu ấn riêng. Mục tiêu này phù hợp với slogan “Make in Vietnam” của Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh vào sự chủ động sáng tạo, thiết kế các sản phẩm công nghệ cao của người Việt.

Sau lễ ký kết, ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn CMC giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng Đại học Á Châu. Ảnh: CMC

Thế Đan

Nguồn: https://vnexpress.net/cmc-dau-tu-vao-dai-hoc-a-chau

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*