Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC nhiệm kỳ 2022 – 2027

Chiều ngày 05/09/2022, Trường Đại học CMC đã long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Toàn cảnh Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học CMC có sự tham dự của ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học CMC; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng; ông Hồ Như Hải – Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy – Chủ tịch CLB Khoa-Trường-Viện đào tạo Công nghệ thông tin và Truyền thông (FISU), Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học CMC; cùng toàn thể các giảng viên và nhân viên đến từ các khoa, phòng ban, đơn vị trực thuộc Trường Đại học CMC.

Về phía Tập đoàn Công nghệ CMC có sự tham dự của ông Hồ Thanh Tùng – Tổng Giám đốc Tập đoàn; ông Nguyễn Phước Hải – Phó Chủ tịch điều hành, Giám đốc Quản trị Tập đoàn; ông Lê Thanh Sơn – Giám đốc Tài chính; ông Đặng Ngọc Bảo – Tổng Giám đốc CMC Global; TS. Đặng Minh Tuấn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CIST).

Khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Sơn – Cố vấn Nhân sự Cấp cao của Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC đã công bố Quyết định của Hội đồng Trường Đại học CMC về việc bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học CMC đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC cho PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng.

PGS.TS Nguyễn Thanh Tùng nhận Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng từ ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC, Chủ tịch Hội đồng Trường.

Phát biểu chúc mừng tân Phó Hiệu trưởng, ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học CMC khẳng định đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng của Nhà trường. “Hy vọng Ban Giám hiệu Nhà trường với sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Thanh Tùng sẽ đưa Trường Đại học CMC ngày một phát triển lớn mạnh và đào tạo ra nhiều kỹ sư, cử nhân đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Tôi mong rằng trường sẽ tạo điều kiện, môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên và đạt được mọi mục tiêu đã đề ra. Chúc các thành viên trong Ban Giám hiệu sẽ dành được các thắng lợi mới ngay từ khóa học đầu tiên.” – trích lời phát biểu của ông Nguyễn Trung Chính.

Ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chúc mừng tân Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC.

Phát biểu tại Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường Đại học CMC gửi lời chúc mừng tới PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng, đồng thời bày tỏ mong muốn và kỳ vọng tân Phó Hiệu trưởng sẽ phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của mình trên cương vị mới để hoàn thành xuất sắc trọng trách được giao phó trong nhiệm kỳ của mình.

Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc bổ nhiệm thêm vị trí Phó Hiệu trưởng như một động lực tạo nên sức mạnh to lớn, vững chắc cho Ban Giám hiệu, từng bước củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy lãnh đạo, góp phần giúp công tác điều hành, quản lý các hoạt động của Nhà trường trở nên chặt chẽ và chuyên nghiệp hơn. Qua đó hiện thực hóa nhiệm vụ “trở thành hình mẫu cho mô hình Đại học Số” mà Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã đặt kỳ vọng cho Trường Đại học CMC, từng bước hoàn thành những mục tiêu, khát vọng lớn với tốc độ phát triển nhanh, bài bản, chính xác và hiệu quả với những nấc thang đạt được qua từng năm.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường Đại học CMC phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Phó Hiệu trưởng tại buổi lễ.

Phát biểu đáp từ ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng Trường và Hiệu trưởng tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng cảm ơn sự tín nhiệm của Chủ tịch Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu và toàn thể giảng viên, CBNV Trường Đại học CMC. Đồng thời ông cho biết, nhiệm vụ này không chỉ là niềm vinh dự, mà còn là thách thức và trách nhiệm không nhỏ. Để đáp lại sự tin tưởng đó, cũng như phát huy những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua, tân Phó Hiệu trưởng xin hứa sẽ quyết tâm mang hết tâm huyết và trí tuệ của mình để cố gắng làm tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường.

“Nhiệm vụ hàng đầu trong công tác đào tạo và đảm bảo chất lượng của Trường Đại học CMC là phải xây dựng môi trường đào tạo tiên tiến, hướng theo các chuẩn mực quốc tế, thu hút giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy, lấy kiểm định chất lượng để điều chỉnh các hoạt động đào tạo và nghiên cứu ngày càng hiệu quả.” – tân Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ. Bên cạnh đó, PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng cũng đề cao vai trò quyết định của yếu tố con người, nhấn mạnh chú trọng phát triển đội ngũ giảng viên chất lượng cao với cơ cấu hợp lý để đáp ứng yêu cầu đào tạo và NCKH; đẩy mạnh công bố quốc tế, chú trọng chất lượng hơn số lượng, xây dựng các Lab nghiên cứu kết hợp với Viện nghiên cứu và ứng dụng CMC tạo ra những sản phẩm công nghệ mới. Cũng như kết nối, xây dựng, đa dạng hoá hợp tác trong nước và quốc tế với các đối tác và các lĩnh vực để đáp ứng yêu cầu của một trường đại học đa ngành.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng – tân Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CMC phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy – Chủ tịch FISU, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học CMC đã gửi lời chúc mừng đến PGS.TS Nguyễn Thanh Tùng trên cương vị mới, đồng thời đề cao những thành công của tân Phó Hiệu trưởng trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ. Ông cũng bày tỏ niềm tin tưởng, động viên Ban Giám hiệu và tập thể CBNV, giảng viên Nhà trường luôn đồng tâm, nhất trí để xây dựng một đơn vị đoàn kết, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao phó.

Ban Giám hiệu Trường Đại học CMC chính thức ra mắt đại biểu và các khách mời tại buổi lễ.

Với việc bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng đảm nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học CMC đã kiện toàn nhân sự Ban Giám hiệu theo kế hoạch đề ra. Kết thúc chương trình, toàn thể Ban Giám hiệu Trường Đại học CMC đã chính thức ra mắt toàn thể đại biểu tham dự buổi lễ.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng sinh năm 1976 tại Hà Nội, là cựu sinh viên của ĐHQGHN, nhận bằng Tiến sĩ ngành Công nghệ Thông tin tại Viện Công nghệ Tiên tiến Thâm Quyến năm 2014, được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2019.

Trước khi được bổ nhiệm vị trí Phó Hiệu trưởng tại Trường Đại học CMC, PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng từng đảm nhiệm chức vụ Trưởng khoa CNTT – Trường Đại học Thủy Lợi. Đồng thời, ông từng trực tiếp tham gia vào nhiều dự án nghiên cứu công nghệ thông tin tại các cơ sở uy tín trong và ngoài nước như: Dự án nghiên cứu CSDL sông Mekong – Đại học Virginia (Hoa Kỳ); Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn – Trường ĐH Thâm Quyến (Trung Quốc); Phòng thí nghiệm Học máy và Robot – Trường ĐH Khoa học và Công nghệ phương Nam (Thâm Quyến, Trung Quốc); Khoa CNTT của ĐH Nara (Nhật Bản). Ngoài ra, PGS.TS Nguyễn Thanh Tùng hiện giữ chức vụ Trưởng nhóm Nghiên cứu mạnh AICOST – Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong biến đổi khí hậu và điều khiển hệ thống. Về chuyên môn nghiên cứu khoa học, ông đã công bố trên 20 bài báo khoa học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu, ông từng chủ nhiệm và trực tiếp tham gia trên 20 đề tài nghiên cứu, trong đó có 01 đề tài khoa học cấp Nhà nước và 05 đề tài khoa học cấp Bộ về ứng dụng trí tuệ nhân tạo và các phương pháp học máy tiên tiến.

Nguồn: https://cmc-u.edu.vn/le-cong-bo-va-trao-quyet-dinh-bo-nhiem-pho-hieu-truong-truong-dai-hoc-cmc-nhiem-ky-2022-2027/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*