Danh sách tác phẩm tiến vào vòng chung kết cuộc thi Thiết kế KAGU “Kuma Kengo & Higashikawa” lần thứ nhất

Thành phố Higashikawa, tỉnh Hokkaido thông báo
Danh sách tác phẩm tiến vào vòng chung kết cuộc thi
Thiết kế KAGU “Kuma Kengo & Higashikawa” lần thứ nhất

Cuộc thi Thiết kế KAGU “Kuma Kengo & Higashikawa” lần thứ nhất do Thành phố ảnh Higashikawa cùng kiến trúc sư Kuma Kengo hợp tác tổ chức đã chọn ra được các tác phẩm xuất sắc nhất để tiến vào vòng chung kết. Vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi dự kiến được tổ chức vào ngày 26/06/2021 (thứ 7) tại thành phố Higashikawa, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản.

Cuộc thi Thiết kế KAGU “Kuma Kengo & Higashikawa” là cuộc thi do kiến trúc sư Kuma Kengo và thành phố Higashikawa liên kết tổ chức với mục tiêu truyền đi thông điệp cùng nhau xây dựng cuộc sống đủ đầy, đa dạng hơn với KAGU, tạo ra lối sống mới có sự kết hợp của kiến trúc và nội thất. Từ KAGU trong cuộc thi được sử dụng với nghĩa rộng hơn khái niệm nội thất thông thường, và chỉ những đồ vật kết nối con người với thế giới xung quanh. Cuộc thi được tổ chức với ba quan điểm chính: ① Xây dựng thế hệ trẻ có thể bay cao và bay xa trong tương lai, ② Xây dựng những lối sống đủ đầy và phong phú, ③ Xây dựng địa phương.

Trong lần tổ chức đầu tiên, với chủ đề “Thiết kế ghế gỗ” và đối tượng tham gia là học sinh, sinh viên dưới 30 tuổi trên toàn thế giới, cuộc thi đã nhận được 1876 lượt đăng ký dự thi từ 41 quốc gia, vùng lãnh thổ (bắt đầu phát động từ ngày 25/12/2020), và 834 bài dự thi đến từ 36 quốc gia, vùng lãnh thổ (hạn nộp bài vào ngày 31/03/2021). 11 tác phẩm xuất sắc nhất sẽ tham gia vào vòng chung kết và lễ trao giải diễn ra vào ngày 26/06/2021 (thứ 7) tại thành phố Higashikawa, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản. Trong đó, BTC dự kiến mời tác giả của 11 tác phẩm tới thành phố Higashikawa, tuy nhiên, do những khó khăn về xuất nhập cảnh trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng, BTC quyết định tổ chức vòng chung kết nhưng không mời các tác giả đang ở ngoài Nhật Bản trực tiếp tham dự (các tác giả đang lưu trú tại Nhật Bản sẽ được mời theo kế hoạch).

Trưởng ban giám khảo – ông Kuma Kengo cùng các giám khảo khác sẽ tập trung tại hội trường vòng chung kết, cùng theo dõi 11 phần thuyết trình (mỗi phần dài khoảng 5 phút) được các tác giả ghi hình và gửi trước về BTC, sau đó tiến hành đánh giá và trao giải. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào cùng ngày. BTC dự kiến sẽ chiếu vòng chung kết trên Youtube. Các tác giả không thể tham dự vòng chung kết năm nay tại Higashikawa do lưu trú ngoài Nhật Bản dự kiến sẽ được mời đến vòng chung kết cuộc thi năm tới trong vai trò khách mời.

Giới thiệu tác phẩm tiến vào vòng chung kết cuộc thi Thiết kế KAGU “Kuma Kengo & Higashikawa” lần thứ nhất
◆ Chủ đề
Thiết kế “Ghế gỗ”
◆ Đối tượng tham dự
Học sinh, sinh viên dưới 30 tuổi trên thế giới
◆ Thời gian đăng ký
25/12/2020: Bắt đầu nhận đăng ký dự thi
27/02/2021: Hạn đăng ký dự thi
31/03/2021: Hạn nộp bài dự thi
◆ Số lượng đăng ký dự thi, bài dự thi
Số lượng đăng ký dự thi: 1876 lượt
Số lượng bài dự thi: 834 lượt
◆ Danh sách (nhóm) tác giả tiến vào vòng chung kết
・21-0007 Wataru Kashiwagi, Mone Hirose (Nhật Bản)
・21-0066 Eunseo Choi, Min Park (Hàn Quốc)
・21-0133 Yuka Sugihara (Nhật Bản)
・21-0347 Katarina Bogicevic (Serbia)
・21-0404 Thanapoom Boondee, Tanakorn Yasotorn, Saran Prisutkul, Patthadon Wiwatsakulcharoe (Thái Lan)
・21-0510 Mitsuhiko Kurose (Nhật Bản)
・21-0830 Hazuki Sakaguchi (Nhật Bản)
・21-0909 Sera Yanagisawa (Nhật Bản)
・21-1331 Anna Bugaeva (Nga)
・21-1360 Ralfs Edvards Ašaks (Latvia)
・21-1871 Weimin Zhai (Đài Loan)
*Vui lòng tham khảo thông tin chi tiết các tác phẩm được chọn ở tài liệu đính kèm phía dưới.
◆ Cảm nhận của kiến trúc sư Kuma Kengo
Vậy là buổi đánh giá tác phẩm lần 2 vào ngày 12 tháng 5 cũng đã kết thúc tốt đẹp rồi.
Ban giám khảo lần này có sự tham gia của các kiến trúc sư, nhà thiết kế và nhà sưu tầm nội thất đang làm
việc ở nhiều nơi trên thế giới, nên các tranh luận về tác phẩm cũng trở nên đa chiều hơn, và buổi đánh giá
lần 2 thì thú vị vô cùng.
Trong buổi này, chúng tôi đã chọn ra 10 tác phẩm được đánh giá cao và ấn tượng nhất. Tuy nhiên, vì muốn
quan sát thêm tiềm năng sáng tạo của các bạn thí sinh, chúng tôi đã quyết định lựa chọn thêm 1 tác phẩm.
Kết quả là đã có 11 tác phẩm bước vào vòng chung kết năm nay.

Mọi thắc mắc về cuộc thi xin gửi về:
Văn phòng cuộc thi Thiết kế KAGU “Kuma Kengo & Higashikawa”
(Phòng Giao lưu Văn hóa thành phố Higashikawa)
Phụ trách: Mr. Fujii, Mr. Okamoto SĐT: +81-166-82-2111
Mail: official@kagu-higashikawa.jp