Tập đoàn CMC bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học MTCN Á Châu

Tập đoàn Công nghệ CMC công bố và trao quyết định bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình đảm nhiệm vị trí Hiệu trưởng Trường Đại học MTCN Á Châu thuộc Tập đoàn CMC vào chiều ngày 19/5 tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CMC, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học MTCN Á Châu đã trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học MTCN Á Châu nhiệm kỳ 2022 – 2027. Theo đó, Tân Hiệu trưởng sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo, dẫn dắt đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường thực hiện thành công các triết lý, mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục để trở thành trường đại học tiên phong trong đào tạo và nghiên cứu về khoa học – công nghệ.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình nhận bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng ĐH MTCN Á Châu, nhiệm kỳ 2022 - 2027
PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình được trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Đại học MTCN Á Châu, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Tân Hiệu trưởng Đại học MTCN Á Châu sinh năm 1959, tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Kishinev năm 1981, tốt nghiệp lấy bằng Thạc sĩ tại Đại học Công nghệ Toyohashi (Nhật Bản) năm 1995, lấy bằng Tiến sĩ tại Đại học Osaka (Nhật Bản) năm 1998, được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn Phó Giáo sư năm 2003. Từ năm 2006 đến năm 2021, TS. Nguyễn Ngọc Bình lần lượt giữ chức danh Giáo sư Đại học Hosei (Nhật Bản) và Giáo sư, Phó Hiệu trưởng Trường Sau Đại học – Học viện Máy tính Kyoto (Nhật Bản).

Ông có những đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng các dự án hợp tác ở mảng CNTT giữa Việt Nam và Nhật Bản, trực tiếp tham gia nhiều hoạt động trao đổi học thuật và thúc đẩy quan hệ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu giữa hai nước.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình đã chia sẻ một số kế hoạch phát triển Nhà trường trong thời gian tới theo hướng tiên phong trong giáo dục đại học số, xây dựng môi trường học tập khai phóng và tiên tiến, trở thành  một trường đại học được xã hội tin cây, góp phần cụ thể hóa tầm nhìn của Trường đến năm 2043.

Trong nhiệm kỳ công tác mới, PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình đặt ra mục tiêu hàng đầu của Nhà trường là tiên phong ứng dụng công nghệ số trong đổi mới quản trị đại học và đổi mới chất lượng giảng dạy; nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, chất lượng đầu ra cho sinh viên; nâng cao các chỉ số về mức độ hài lòng của người học và nhà tuyển dụng trong tương lai. Đồng thời Tân hiệu trưởng Đại học MTCN Á Châu cũng tin tưởng rằng, với sự hỗ trợ của Tập đoàn CMC, hợp tác và chia sẻ trong mạng lưới các trường đại học công nghệ kỹ thuật uy tín ở Việt Nam và nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, Trường Đại học MTCN Á Châu sẽ là một không gian sáng tạo và học tập không ngừng cho người Việt.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Chính gửi lời chúc mừng đến Tân Hiệu trưởng Đại học MTCN Á Châu cùng các thành viên trong Ban Giám hiệu, các cán bộ quản lý được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo của Nhà trường và nhấn mạnh đây là đội ngũ chủ chốt được kỳ vọng và đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển của nhà trường trong thời gian tới.

Tân Hiệu trưởng Trường Đại học MTCN Á Châu, khách mời và đồng nghiệp
Tân Hiệu trưởng Trường Đại học MTCN Á Châu, khách mời và đồng nghiệp

Việc công nhận Hiệu trưởng Đại học MTCN Á Châu nhiệm kỳ 2022 – 2027 đánh dấu bước tiến mới của Nhà trường trong việc hoàn thiện hệ thống cơ cấu tổ chức, bộ máy lãnh đạo nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; là dấu mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của Nhà trường.

Lãnh đạo các Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ – ĐH Quốc gia HN, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tham dự buổi lễ và chúc mừng Tân Hiệu trưởng Đại học MTCN Á Châu. PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng – Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội đề cao những thành công của GS.TS Nguyễn Ngọc Bình trong sự nghiệp giáo dục, thấu hiểu những nỗi niềm đau đáu về giáo dục đại học tại Việt Nam của thầy khi quyết định trở về nước; đồng thời tin tưởng rằng bằng khả năng và tấm lòng của mình, Tân Hiệu trưởng sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của Đại học MTCN Á Châu nói riêng và nền giáo dục Việt Nam nói chung. Lãnh đạo các trường đại học cũng cam kết sẽ liên kết cùng hỗ trợ lẫn nhau để liên tục đổi mới và phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn giáo dục đại học Việt Nam gặp nhiều cơ hội và thách thức.

Trước khi được bổ nhiệm vị trí Hiệu trưởng tại Đại học MTCN Á Châu, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình đã có hơn 40 năm công tác tại các cơ sở giáo dục uy tín trong và ngoài nước như: Trưởng bộ môn Công nghệ phần mềm, Giám đốc Thư viện và Mạng Thông tin – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (1982-2006); Phó Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ – ĐH Quốc gia Hà Nội (2006-2014); Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ (2014-2016); Phó Hiệu trưởng Trường Sau Đại học – Học viện máy tính Kyoto, Nhật Bản (3/2019-3/2022). Với bề dày kinh nghiệm trên, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình sẽ cùng Ban Giám hiệu, Lãnh đạo Trường dẫn dắt Đại học MTCN Á Châu gặt hái nhiều thành tựu trong tương lai, góp phần vào sự phát triển chung của ngành giáo dục và toàn xã hội.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen năm 2009, được Bộ Ngoại Giao Nhật Bản trao tặng Bằng khen năm 2014 vì những đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy giao lưu, hợp tác, tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam trong giáo dục đại học.

Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên được một trường đại học lâu đời của Nhật Bản (Trường Sau Đại học – Học viện Máy tính Kyoto) mời và bổ nhiệm giữ chức vụ quản lý cấp cao. Với năng lực lãnh đạo đã được minh chứng qua các thành tựu trong lĩnh vực giáo dục, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình được kỳ vọng sẽ có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường trên con đường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo cho đất nước.

Nguồn: https://daihocachau.edu.vn/tap-doan-cmc-bo-nhiem-hieu-truong-truong-dai-hoc-mtcn-a-chau/

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*