VỀ CHÚNG TÔI

Viện thiết kế và truyền thông nghệ thuật (Design & Art Media Institute)

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu (Asia University of Art & Design - AUAD) cùng Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội là hai trường đại học duy nhất chuyên đào tạo mỹ thuật ứng dụng (MTƯD), mỹ thuật công nghiệp (MTCN) hay Thiết kế (design) ở Việt Nam, khác biệt và nhiều lợi thế tập trung vào nghiên cứu phát triển so với các Trường đào tạo đa ngành đa lĩnh vực mà MTƯD, MTCN chỉ là một Khoa chuyên ngành.

 • Trong chiến lược phát triển đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng lĩnh vực Nghệ thuật Thiết kế (Design) nhà trường đặc biệt quan tâm tới môi trường công thương, đời sống xã hội và hoạt động mỹ thuật ứng dụng năng động ở thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam, ngày 17/07/2019, Hội đồng quản trị Trường quyết định thành lập Viện Thiết kế và Truyền thông Nghệ thuật tại thành phố Hồ Chí Minh nhằm hiện thực hóa mô hình đào tạo linh hoạt và chủ động lĩnh vực nghệ thuật thiết kế (design) thời đại 4.0, xậy dựng chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ vừa đủ, đổi mới mô hình giảng dạy học tập linh hoạt onsiteonline learning (học tại chỗ và trực tuyến trên mạng), kết nối và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp và tiếp cận xu hướng phát triển nghệ thuật thiết kế thời đại quốc tế hóa và toàn cầu hóa của thế kỷ 21...
 • Ngày 8/6/2020 Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh đã cấp Chứng nhận Đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ số 441/ĐK-KHCN cho Viện Thiết kế và Truyền thông nghệ thuật thuộc Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu và Viện Thiết kế và Truyền thông Nghệ thuật chính thức triển khai hoạt động.
Lễ thành lập Viện TKTTNT DAMI 30/6 năm 2020.

Viện Thiết kế và truyền thông nghệ thuật là đơn vị thuộc Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu, là tổ chức khoa học công nghệ có tư cách pháp nhân độc lập, có con dấu riêng, có tài khoản riêng. Viện hoạt động theo Luật khoa học và công nghệ ngày 18/6/2013, Luật Giáo dục Đại học và theo Quy chế tổ chức hoạt động của Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu….

Lãnh đạo nhà trường, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thu Nga và Hiệu trưởng TS. Hà Châu tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Viện nhân ngày Lễ thành lập 30/6 năm 2020.

Viện Thiết kế và truyền thông nghệ thuật hoạt động trong các lĩnh vực:

 • Nghiên cứu khoa học và công nghệ trong lĩnh vực thiết kế, mỹ thuật ứng dụng và mỹ thuật công nghiệp: thiết kế sản phẩm, thiết kế đồ họa, thiết kế trang trí nội ngoại thất, thiết kế thời trang, thiết kế truyền thông.
 • Dịch vụ khoa học và công nghệ trong lĩnh vực thiết kế, mỹ thuật ứng dụng và mỹ thuật công nghiệp: tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, chuyển giao công nghệ theo lĩnh vực đăng ký phù hợp Luật định; Dịch vụ nghiên cứu xây dựng và phát triển hệ thống tư liệu học tập in ấn truyền thống và điện tử, online.
 • Hợp tác trong và ngoài nước theo lĩnh vực đăng ký phù hợp Luật định.
 • Thực hiện tổ chức đào tạo dài hạn, liên thông và các lớp bồi dưỡng chuyên môn theo nhiệm vụ do Trường phân công.

Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Viện gồm các GS.PGS.TS hoạt động nghệ thuật và quản lý giáo dục đại học trong  các lĩnh vực mỹ thuật, kiến trúc và design đã định hướng đi mới cho Viện nghiên cứu mô hình đào tạo MTƯD trong thời đại 4,0 linh hoạt, chủ động sẽ ứng dụng tại Viện cho các chương trình đào tạo các Nhà thiết kế Nghiệp dư  với hàm nghĩa Chuyên Nghiệp có Dư - Chuyên nghiệp và Hơn thế nữa (Amateurs = Pro & More) tập trung cao trong ngắn hạn 12-18 tháng.

Một buổi họp của Hội đồng Khoa học và Đào tạo Viện TKTTNT DAMI tháng 8 năm 2020

Các Trung tâm thuộc Viện là các đơn vị quản lý các Dự án độc lập dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2020:

 • Trung tâm Thiết kế Sài Gòn (Saigon Design Center - SDC) do GĐ sáng tạo Nguyễn Tri Phương Đông phụ trách. Là NTK đoạt giải thưởng Thiết kế Đồ họa (Award-winning Graphic Designer), người phụ trách Tri Đông Design Studio (USA), Giám đốc SDC xác định thông qua DAMI, SDC là đơn vị tổ chức dạy nghề thiết kế đồ họa thực hành (các khoá học từ 3 tháng đến 2 năm), onlineonsite đồng thời với khoá học ngắn hạn như đồ án TK đồ họa chuyên biệt, các workshop kỹ năng thiết kế sáng tạo, cùng các chuyên đề nghệ thuật và thiết kế, với phương pháp mới, kiến thức cập nhật, hiệu quả thực chất, thẩm mỹ hiện đại. Đặc biệt có các khóa huấn luyện đặc biệt cho các tài năng sáng tạo tác phẩm tham dự giải thưởng quốc tế về đồ họa truyền thông.
NTK Nguyễn Tri Phương Đông GĐ SDC chúc mừng Lễ ra mắt Viện online từ Houston (USA)
 • Trung tâm Nghệ thuật Thiết kế 5D với các Chương trình huấn luyện diễn họa vẽ tay và vẽ máy còn quản lý các Dự án thiết kế thực thi các công trình kiến trúc, quy hoạch, trang trí nội ngoại thất, công trình mỹ thuật đô thị cảnh quan.
Một bài tập diễn họa tay của ADAD.
 • Trung tâm Truyền thông nghệ thuật (Art Media Center - AMC) tiền thân từ Trung tâm Truyền thông Nghệ thuật ĐH Kiến trúc TpHCM tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm ấn loát, tài liệu giảng dạy, sách tham khảo về lĩnh vực nghệ thuật và kiến trúc, mỹ thuật, design, multimedia... Tổ chức các hội thảo khoa học trong nước và quốc tế, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật và thiết kế. Tổ chức các cuộc thi, triển lãm đồ án và các tác phẩm mỹ thuật, mỹ thuật ứng dụng onlineonsite. Lập giải thưởng Thiết kế tuyệt tác (GD - Great Design) trong từng lĩnh vực MTƯD.
AMC - "Phương tiện truyền thông nghệ thuật là chất liệu được nghệ sĩ, nhà soạn nhạc hay nhà thiết kế sử dụng để sáng tạo ra tác phẩm nghệ thuật"
 • Trung tâm Nghệ thuật Phong thủy Kiến trúc Nội thất quy tụ các bậc thầy phong thủy ứng dụng hỗ trợ cho ngành kiến trúc nội thất với các buổi tọa đàm, hội thảo trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm cũng như các khóa huấn luyện kỹ năng ứng dụng lý thuyết phong thủy vào đời sống thực tế là một điểm nhấn và kỳ vọng của Trung tâm mang lại cho Viện Thiết kế và truyền thông nghệ thuật.
Thông tin hoạt động của Viện được thường xuyên đăng tải trên website này của DAMI (http://dami.edu.vn/) và đồng thời liên kết với các website, fanpage FB liên kết với Trường ĐH MTCN Á Châu (AUAD) và các Trung tâm thuộc Viện:

Thư từ liên lạc gửi bài viết và liên hệ tai:

 • Email: viennghethuatthietke@gmail.com hoặc artmediacenter@gmail.com
 • Tel: (84 28) 2250 8500 (cô Dung)
 • Add: Số 2 Trần Quý Khoách, phường Tân Định, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
Viện trưởng TS. Lâm Quang Vinh: "Chào mừng bạn đã đến với Viện Thiết kế và truyền thông nghệ thuật thuộc Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu ... WELCOME to DAMI of AUAD..."